Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại cần vay bao nhiêu vốn ?

 

Ngày nay điện thoại di động đã trở thành một mặt hàng phổ thông đối với mọi người. Ngành công nghiệp điện thoại di động phát triển, kéo theo mảng kinh doanh mặt hàng phụ kiện điện thoại cũng phát triển rầm rộ. Đây là mảnh đất tốt cho những ai không có trong tay nhiều vốn.

[IMG]

Cửa hàng của bạn không cần phải quá rộng nhưng địa điểm đặt nó phải thật sự thích hợp thì việc buôn bán phụ kiện điện thoại mới suôn sẻ. Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu như pin dự Phòng, thẻ Nhớ ,miếng màn hình, ốp lưng, bao da hay hàng trăm các loại phụ kiện khác … cũng có giá không cao. Vì vậy số vốn bạn bỏ ra ban đầu cũng không cần quá lớn them vào đó mua mặt hàng phụ kiện này lại rất lớn. Do đó, lợi nhuận thu về cho cửa hàng là đầy tiềm năng. Sản phẩm phụ kiện thường có giá bán không cao mà tần suất mua hàng của khách lại rất nhiều nên khả năng thu hồi và quay vòng vốn khá nhanh. Thông thường với quy mô cửa hàng ở mức trung bình thì tiền hàng khoảng 35-50 triệu. Ngoài ra về trang trí cửa hàng, giá kệ hàng thì cũng khoảng từ 10-20tr. Máy tính, máy in lazer khoảng 7-8tr. Phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch chiếm khoảng 10tr.

Với số vốn chưa tới 100 triệu thì đây không phải là con số lớn tuy nhiên đối với những người tay trăng lập nghiệp thì đây là cả một vấn đề. Nguồn mà các bạn có thể trông cậy đến là từ phía các ngân hàng.Tuy nhiên việc vay được còn tùy nhiều khả năng. Nếu các bạn có tài sản đáng giá như nhà cửa, giấy tờ giá trị,… thì các bạn có thể nghĩ đến hình thức vay thế chấp ngân hàng. Còn không thì các bạn chỉ có thể vay bằng hình thức tín chấp. Nên vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất ? Ngoài việc xét đến lãi xuất ngân hàng các bạn cần xem xét những chương trình chính sách cho vay vốn kinh doanh tại đó. Nhất là kế hoạch kinh doanh của bạn cần có đầy đủ những yêu cầu mà ngân hàng đề ra. Những yêu cầu đó thường nhấn mạnh ở những điểm như : Lĩnh vực sản xuất hoặc kinh doanh, nguồn trả nợ, Kế hoạch tăng trưởng doanh thu, công tác tiếp thị, quảng cáo, bán hàng..Các biện pháp kiểm soát chi phí, tài sản đảm bảo thế chấp, các biện pháp và giải pháp dự phòng rủi ro, công tác quán trị DN và kiểm soát nội bộ.

Ngoài ra còn có một số hình thức vay tín chấp lương: http://vaytinchap24h.org/ , qua bảo hiểm nhân thọ, qua hóa đơn tiền điện,.. mà các bạn có thể tham khảo nếu nó phù hợp với điều kiện của các bạn.

Add a Comment