Đau đầu với nguồn vốn kinh doanh

Để tiếp cận nguồn vốn doanh nghiệp như hiện nay thật không đơn giản. Nhiều doanh nghiệp đang trong tình trạng điêu đứng vì chưa có lối đi từ cửa ngân hàng.

Đau đầu nguồn vốn đi vay từ phía ngân hàng

Tất cả những nguồn vay từ ngân hàng hiện nay đều phải là những người đi vay có lý lịch “trong sạch” theo kiểu ngân hàng mới có thể tiếp cận được nguồn vốn vay từ phía ngân hàng. Trong bối cảnh kinh doanh khủng hoảng nền kinh tế VN đã trải qua thời gian qua thì có lẽ lý lịch những người đi vay càng hạn chế đi rất nhiều. Trong khi người đi vay càng khó tiếp cận nguồn vốn thì các dịch vụ cò lái cũng nổi lên khá nhiều chuyên nhận thủ tục làm hồ sơ thế chấp. Tức nhiên khoản vay đấy thường khoảng chi phí dịch vụ khá cao. Người đi vay vừa chịu lãi vừa chịu phí dịch vụ cắt cổ thì may lắm mới có thể có được nguồn vốn kha khá. Bên cạnh đó tiềm ẩn những rủi ro trong kinh doanh về thất thoát vốn và nguy cơ về nợ xấu là vấn đề ám ảnh những doanh nghiệp đang đầu tư kinh doanh.

Quyết tâm có lý lịch trong sạch để được đi vay

Nhiều doanh nghiệp đang trong cảnh nợ nần nhưng hàng tháng cũng phải xoay đủ nguồn để trả nợ ngân hàng với mục đích không giám để nợ xấu để còn “qua lại” với ngân hàng cầu cưới vốn.

Doanh nghiệp vay vốn khó, người tiêu dùng vay tín chấp dễ dàng

Nguồn vốn nhỏ hiện nay tiếp cận dễ dàng

Một sinh viên Đại Học Duy tân Đà Nẵng muốn làm thủ tục vay tiền tại Đà Nẵng để tiếp tục kinh doanh thời trang. Thật bất ngờ với thủ tục rất đơn giản chỉ xem báo cáo thuế là người đi vay đã tiếp cận nguồn vốn tín chấp với mệnh giá từ 10 triệu đến 200 triệu rất dễ dàng. Thủ tục và thời gian giải ngân chỉ không quá 4 ngày. Nguồn vốn đã giúp mọi người có ngay một khoảng tiền xoay vòng trong kinh doanh dễ dàng.
Với tín chấp thì mức lãi tức nhiên phải cao hơn có thế chấp một khoản. Tuy cùng một ngân hàng đưa ra dịch vụ nhưng lãi áp dụng cho từng trường hợp là khác nhau.
Chị Len đi vay tín chấp tại Đà Nẵng rất đắn đo, tuy là nhân viên ngân hàng được ưu tiên đến mức thấp nhất nhưng chị vẫn còn ái ngại chuyện lãi suất. Một số người đi vay thì chịu lãi cao vì điều kiện công ty đang công tác không được ưu tiên nên đành lòng phải vay với lãi cao hơn nhưng vẫn chấp nhận dù sao lãi hàng tháng cao hơn 200 đến 300 vẫn chấp nhận được.
Tuy chương trình cho vay tín chấp lãi suất sẽ cao hơn một chút so với hình thức vay thông thường nhưng đáp lại bạn sẽ có ngay nguồn vốn để giải quyết công việc gia đình và mua sắm trong nhà. Thường thì mọi người sắm từ từ các vật dụng khi có thu nhập dư ra thì hiện nay hình thức vay tín chấp có lẽ đánh đúng tâm lý nhu cầu. Dù lãi cao hơn chút đỉnh nhưng so với đi vay trả góp hàng điện tử thì thật thấp hơn và mọi người có thể tự do sắm những vật dụng cần thiết trong nhà.

Quangcaovip.net

Add a Comment