Vay tín chấp tiêu dùng không cần tài sản đảm bảo

Vay tín chấp tiêu dùng là hình thức vay vốn ngân hàng với điều kiện vay dễ dàng, thủ tục đơn giản, nhanh chóng mà không cần thế chấp bất kì tài sản nào cũng như đảm bảo của bên thứ ba. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về hình thức vay vốn này, vì vậy hôm nay nhóm chúng tôi sẽ giải đáp giúp khách hàng một số câu hỏi thường gặp trong vay tín chấp tiêu dùng để khách hàng hiểu rõ hơn về hình thức vay này.

vay-tin-chap-ngan-hang-vietinbank
Câu hỏi : Khách hàng có trình độ văn hóa, độ tuổi như thế nào thì được tham gia vay tín chấp tiêu dùng?
Trả lời : Tại thời điểm đề nghị vay vốn, khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên và thời điểm tất toán ghi trên hợp đồng không quá 60 tuổi. Trình độ văn hóa phải tối thiểu từ trung cấp trở lên.
Câu hỏi : Khách hàng công tác tại các cơ quan hành chính sự nghiệp cần có điều kiện gì để được nhân hệ số thu nhập?
Trả lời : Khách hàng làm việc tại cơ quan hành chính sự nghiệp sẽ được nhân hệ số thu nhập theo quy định cụ thê của từng ngân hàng. Để biết thêm chi tiết khách hàng hãy đến gặp trực tiếp chuyên viên của ngân hàng để được tư vấn.
Câu hỏi : Vay tín chấp tiêu dùng được tính lãi như thế nào?
Trả lời : Lãi được tính theo phương thức dư nợ giảm dần, nghĩa là lãi được tính trên số tiền mà khách hàng đang còn nợ sau đi đã trừ đi khoản gốc mà hàng tháng khách hàng thanh toán cho ngân hàng.
Câu hỏi : Vay tín chấp tiêu dùng được vay trong thời hạn bao lâu?
Trả lời : Thời gian vay tối thiểu là 6 tháng và tối đa là 36 tháng, không được vượt quá thời hạn còn lại của hợp đồng lao động. Đối với những khách hàng có vị trí làm việc từ phó phòng hoặc trưởng phòng trở lên , nếu thời hạn cho vay lớn hơn thời hạn của hợp đồng lao động thì phải có xác nhận và con dấu của trưởng bộ phận về việc sẽ ký gia hạn hợp đồng lao động.
Câu hỏi : Yếu tố nào xác định hạn mức vay tín chấp tiêu dùng?
Trả lời : Hạn mức vay tín chấp tiêu dùng được cấp xác định tùy thuộc thu nhập thực tế, lịch sử tín dụng của khách hàng…

Add a Comment