Gói hổ trợ 30.000 đến tay người dân là chiến lược dài hạn

Triển khai gói 30000 tỉ đã hoạt động từ ngay 1/6 nhưng đến hiện nay thì rất ít người dân được hưởng ưu đãi từ khoản vay này với lãi xuất chỉ 6%/ năm trong khi đã có tổng cộng 30 dự án nhà ở xã hội các doanh nghiệp đã được đưa ngân hàng xét duyệt.

Nguồn vốn hiện nay mới chỉ giải ngân cho doanh nghiệp

Theo quy định nguồn vốn 30.000 tỉ được chia ra 30% cho doanh nghiệp và 70% cho người thu nhập thấp vay tiền mua nhà nhưng đến nay đã gần 2 tháng mà nguồn vốn giải ngân cho dân thu nhập thấp thì chưa thấy, đa phần chỉ tập trung giải ngân cho doanh nghiệp.
Theo phía ngân hàng thì rủi ro cho doanh nghiệp vay sẽ thât sự thấp hơn, dễ quản lý nguồn vốn hơn. Hiện nay dự án gói 30000 tỉ đang tập trung vào các dự án nhà ở đang thực hiện và thiếu vốn, còn việc giải ngân cho người dân thì vẫn đang từ từ giải quyết vì đây sẽ là chiến lược dài hạn.

du an vay mua nha xa hoi - vay tin chap - quangcaovip.net

Vay mua nhà cho hộ thu nhập thấp là chiến lược dài hạn – quangcaovip.net

Nguồn vốn có ưu tiên cho doanh nghiệp nhà nước ?

Hiện nay nguồn vốn đang được chính phủ quản lý gắt gao, Vốn giải ngân không ưu ái cho bất kỳ doanh nghiệp nào, chỉ căn cứ trên mức độ khả thi và thực sự cần thiết thì nguồn vốn sẽ được cấp phát. Đến hiện nay có 30 dự án nhà đang được xét duyệt thì có 4 dự án thuộc doanh nghiệp nhà nước và các dự án khác thuộc về các đơn vị tư nhân, công ty cổ phần không có vốn nhà nước hoặc có vốn nhà nước nhưng không có cổ phần chi phối. Bộ xây dựng khẳng định không ưu ái cho bất kỳ doanh nghiệp nào thuộc trực thuộc bộ.

Vay tiền tín chấp sửa nhà được nhiều người dân lựa chọn hơn

Hiện nay nguồn vốn người dân vay dễ dàng nhất vẫn là vay tín chấp. Đây là chương trình cho vay không cần thế chấp tài sản nhưng bù lại người dân phải chứng minh thu nhập tài chính và ngân hàng sẽ xét duyệt cá nhân thông qua mức thu nhập và uy tín cá nhân trong quá khứ. Số tiền vay từ 10 triệu đến 200 triệu và mức lãi xuất dao động từ 1.04 đến 2.95.
Anh nguyên đi vay tín chấp Hồ Chí Minh đã nhận được khoảng tiền vay chỉ trong 4 ngày và mục đích vay của anh Nguyên là sửa nhà.
Khoảng tiền vay tối đa lên đến 200 triệu thật sự có thể giúp người dân giải quyết ngay công việc và khoảng tiền này khách hàng có thể trả ngay khi có thể hoặc có thể trả từng tháng trong vòng 3 năm. Lãi xuất vay tín chấp được từ 1.04 đến 2.95 tùy điều kiện cá nhân đi vay đang công tác tại công ty đó.

Add a Comment