BÁN ÔTÔ TRẢ GÓP

Dịch vụ vay tín chấp hiện nay được nhiều cá nhân rất ưu chuộng vì khoản vay giải ngân nhanh, dịch vụ uy tín. Ngày càng nhiều các ngân hàng tung ra chương trình cho vay tín chấp với lãi suất rất ưu đãi. Tuy vậy lãi suất sẽ khác hoàn toàn với vay thế chấp nhưng vì khoản vay nhỏ để tiêu dùng nên đa số các cá nhân đều chấp nhận mức lãi suất này.

Lãi suất vay tín chấp ở nhà băng VPbank và Prudential

Điểm qua một số website dịch vụ từ phía nhà băng như vaynhanh24h.com, vaytinchapf, vaytinchap24h … thì đây đều là cách website hổ trợ vay tín chấp chóng vánh và đều là các dịch vụ của VPBank và công ty tài chính prudential. Ngoài ra còn một số website cũng rao tin cho vay cực nhanh giải ngân trong ngày cũng không cần thế chấp như cá website vaytunhan, vaynong … đây thường là các kênh cho vay ngoài ngân hàng và lãi suất thì không được đảm bảo.

Theo chị Anh tại Hà Nội từng làm thủ tục vay nóng tư nhân thì thật giật mình với mức lãi lên đến 30%/ tháng và đây thường là tín chấp ở các dịch vụ tư nhân không rỏ cỗi nguồn. Tuy nhiên dịch vụ này ở các nhà băng thì lãi suất được giao động từ 12%/ năm đến 25%/ năm và được phép trả đều trong vòng 3-5 năm. Theo nhà băng VPBank cho vay tín chấp thì lãi từ 1.66% đến 2.17%/ tháng và mức trả tối đa trong vòng 3 năm. Theo tổ chức Prudential thì mức lãi dành cho khách hàng VIP chỉ 1.42%/ tháng và cho vay lên đến 5 năm. Khoản vay ở VPBank tối đa 120 triệu và ở Prudential là 300 triệu.

Vay tín chấp mở cửa mở nhưng không dễ vào

Tuy nhiên, sẽ siết tình trạng một số ngân hàng hiện đang cơ cấu nợ đối với các khoản nợ đã trở nên rất xấu. Theo một lãnh đạo cấp cao của Sacombank thì khoản vay này hoàn toàn không có rủi ro và đã được tất toán. Nắm rõ điều này, các công ty tài chính đẩy mạnh cho vay tín chấp để kéo khách hàng. Module Collection giúp ngân hàng quản trị tốt việc thu hồi nợ vay từ các khách hàng cá nhân, phân bổ nhân sự hợp lý cũng như trích lập dự phòng rủi ro tín dụng một cách chính xác. Mục tiêu kiểm soát nợ xấu của Sacombank năm nay là dưới 3%. Trong khi đó, trước đây, rất nhiều ngân hàng sẵn sàng cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu được vay tín chấp.

com…đang quảng cáo hình thức vay tín chấp thông qua nguồn vay từ các ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Liên Việt, ,Ngân hàng Đông Á … Vẫn có rủi ro Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống tính đến ngày 7/9 đạt 1,82%. Đó là lý do khiến cho việc xem xét cho vay đối với doanh nghiệp có nợ xấu, hay cho vay tín chấp với các doanh nghiệp không còn tài sản đảm bảo được các ngân hàng rất cân nhắc. Nhưng năm 2012 có thể nói là năm đầy sóng gió đối với ông Cang, ông đã đồng thời rời khỏi vị trí Chủ tịch tại TPC và Phó chủ tịch tại Eximbank. Tại một ngân hàng TMCP khác trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, với khoản vay 300 triệu đồng để buôn bán nhỏ, hồ sơ tốt, lãi suất ngân hàng áp dụng là 22%/năm.Trước đó, trên địa bàn TP. Trả lời: Hiện nay, có một vài ngân hàng đang có sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp, trong đó Ngân hàng Á Châu (ACB) đã triển khai sản phẩm này khá sớm.

Một số khung lãi suất thường gặp cho các đối tượng đi vay theo hình thức tín chấp

phần nhiều khung lãi rất được các cá nhân chủ nghĩa quan hoài khi đi vay tín chấp tiêu dùng, nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể vay được mức lãi ưu đãi. Theo các tham mưu viên làm hồ sơ vay đầy kinh nghiệm thì thỉnh thoảng mức lãi cho các đối tượng trong cùng công ty cũng khác nhau rỏ rệt. Bàn về vấn đề này theo tìm hiểu qua các tham mưu viên ở VPBank cho hay : “Ở nhà băng VPbank và các nhà băng khác cũng vậy khung lãi suất cho vay đều hoàn toàn khác nhau ở các đối tượng, dù các cá nhân thỉnh thoảng cùng chức vụ với nhau, cùng mức lương như nhau cũng có thể hưởng khung lãi suất khác nhau. tỉ dụ : Anh A và Anh B cùng làm chung công ty đều hưởng mức lương là 5 triệu đồng. Anh A đi làm đầy đủ và trong 3 tháng anh A đều nhận lương là 5 triệu nên số tiền anh A được vay là 30 triệu với mức lãi suất 1.66% đến 2.17%. Trong khi đó anh B cũng đi làm nhưng trong khi đó có tháng anh B hưởng mức lương dưới 5 triệu nên anh B chỉ vay được tầm 20 triệu và mức lãi cũng vào khoản 2.17% đến 2.95%”. Trên đây là số liệu theo từng thời điểm mà các tham vấn viên chia sẽ kinh nghiệm làm hồ sơ vay tín chấp.

Như vậy, đa số các nhà băng hiện nay cho vay đều dựa trên độ uy tín của mỗi cá nhân. cá nhân chủ nghĩa nào lương cao, đặt biệt là nếu mức lương chuyển khoản thì sẽ có lợi thế hơn vì ngân hàng cũng căn cứ vào đó chính xác độ uy tín của cá nhân và dễ dàng duyệt khoản vay hơn. ngoại giả mức lãi cũng phân biệt mức thu nhập, công ty uy tín… để phân biệt khung lãi suất cho từng đối tượng. Theo các cá nhân chủ nghĩa ở VPBank và Prudential thì mức lương càng cao lãi càng thấp, công ty càng uy tín lãi càng thấp.

Add a Comment