Menu

Nên mua xe sàn hay xe số tự động

Ô tô là tài sản giá trị lớn, bởi vậy khi mua xe cần cân nhắc kỹ để khỏi phải vướng phải những vấn đề không vừa ý. Ô tô số sàn và số tự động đều có ưu điểm và nhược điểm riêng từng loại. Một vài tính năng sau bạn nên cân nhắc khi mua xe ô tô nênchọn xe số hoặc xe tự động.

1. So sánh sức mạnh , mức tiêu hao nhiên liệu xe tự động và xe số sàn

Những vấn đề này xe số sàn bao giờ cũng vượt trội hơn xe tự động. Xe sàn nếu Innova đi từ 2 – 3 năm trở lên chạy chỉ ngốn 6 lít/ 100 Km, nhưng nếu xe số tự động thì không dưới 10 lít. Hơn nữa nếu đi đường địa hình đồi dốc thì xe tự động “ngốn” nhiều xăng hơn nữa. Các cửa hàng cho thuê xe tự lái thường sẽ chọn xe sàn để tiết kiệm chi phí về nguyên liệu.
Sức mạnh xe số sàn bao giờ cũng được khẳng định, hơn nữa bạn có thể làm chủ được tốc độ nhiều khi xe lên dốc mất trớn. Nếu xe mất trớn bạn có thể sử dụng hộp số thỏa mái thay vì bạn chỉ biết đạp chân gia nếu là xe tự động. Trong trường hợp khẩn cấp nhiều khi bạn không làm chủ được tốc độ có thể dẫn đến hiện tượng bạn nhấn ga quá đà gây không kiểm soát được gây nên tai nạn không đáng có.

2. Ưu điểm xe số tự động

Xe số tự động thường tỏ ra phù hợp với những thành phố lớn đông đúc dân cư như ở Hà thành và Sài thành. Đây là những địa điểm thường xuyên nạn “kẹt xe”. Nếu sử dụng xe số sàn bạn sẽ rất dễ gây tai nạn khi dừng ở đèn xanh đèn đỏ. Hiện tượng đổi số sai, luôn điều chỉnh cần số là điều làm khách hàng cảm thấy ngán nhưng nếu dùng xe số tự động bạn sẽ dễ dàng điều phối ga và dễ dàng đi tiếp. Hơn nữa xe tự động bao giờ chạy cũng mượt hơn xe số sàn. Đấy là những điều bạn nên cân nhắc khi mua xe số sàn hoặc xe số tự động.

3. Độ bền của xe số sàn

Xe số sàn thường chịu tải vòng tua ít hơn xe số tự động. Trường hợp bạn leo dốc cao hoặc chạy tốc độ cao thì vòng tua mới hoạt động hết công suất. Ngược lại, xe số tự động thường chịu tải vòng tua lớn nên độ bào mòn kim loại cao. Bởi vậy đó là lý do tại sao xe số sàn thường bền bỉ hơn xe tự động.
Theo ông Long, chủ một công ty cho thuê xe du lịch tại Đà Nẵng. Ông Long cũng có đã trải qua nhiều đời xe cả xe số lẫn xe tự động. Theo ông xe số tự động rất nhanh xuống cấp. Khoảng 5 năm là xe đã xuống cấp nghiêm trọng, Vì là doanh nghiệp cho thuê xe nên ông thường chọn xe số vì độ bền cao hơn.

quangcaovip.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *