Du lịch Đà Nẵng Hội An nên đi Cù Lao Chàm vào thời điểm nào?

Gần trung tâm Hội An và cách biển Cửa Đại 15km, Cù Lao Chàm cuốn hút khách du lịch bởi cảnh quan đẹp, bãi biển hoang sơ và các dịch vụ về du lịch ổn định, chất lượng. Một tour du lịch Đà Nẵng Hội An ghé thăm Cù Lao Chàm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộc mạc và hoang sơ nơi đây sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều mới lạ và độc đáo.

Vậy đâu là thời điểm tuyệt nhất để đi du lịch ở Cù Lao Chàm? Chắc chắn là hè rồi! Tầm từ tháng 3 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Cù Lao. Mùa này Cù Lao Chàm có nắng nhẹ chứ không gay gắt như trong đất kiền, biển lặng, hơi ấm và xanh trong kèm với gió biển thổi lồng lộng. Thời tiết thuận lợi và đẹp như vậy sẽ là cơ hội tốt để bạn đi thăm quan du lịch.

Thời điểm du lịch Cù Lao Chàm

Thời điểm du lịch Cù Lao Chàm

Bạn nên tránh du lịch Cù Lao Chàm từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau, bởi đây là thời gian Cù Lao Chàm gần như bị cô lập, nội bất xuất ngoại bất nhập. Nguyên nhân là do thời gian này chính là lúc biển động, có sóng lớn và nhiều bão tàu thuyền không thể ra khơi và bạn sẽ không lên đảo được để tránh nguy hiểm.

Một không gian khác biệt ngay tại Đà Nẵng, ngoài biển sóng Cù Lao chàm hãy thử một lần: Đi du lịch Đà Nẵng check in đồi hoa hướng dương rực 1 góc trời
Nếu bạn muốn kết hợp tour du lịch Đà Nẵng – Hội An với thăm quan Cù Lao Chàm thì theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm bạn nên đi vào ngày rằm âm lịch (14-15) hoặc tết trung thu. Nếu bạn muốn tìm hiểu và tham gia các lễ hội truyền thống của cư dân trên đảo thì hãy đi du lịch Cù Lao Chàm vào ngày 3- 4/4 ÂL, bạn sẽ được tham gia Lễ hội Cầu Ngư và ngày 9-10/3 ÂL sẽ được tham gia lễ giỗ Tổ nghề Yến,…Tham gia các ngày lễ hội lớn này sẽ đem lại cho du khách một không khí vui nhộn và được hòa mình trong không khí lễ hội thiêng liêng của người dân bản xứ.

Tắm biển khám phá Cù Lao

Tắm biển khám phá Cù Lao Chàm

Vậy thăm quan Cù Lao Chàm có thể di chuyển bằng phương tiện nào?
Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội hoặc Sài Gòn thì có thể đi xe giường nằm Hội An – Đà Nẵng, đi tàu hoặc máy bay, sau đó tới bến tàu và đi ca-nô hoặc tàu gỗ để ra Cù Lao Chàm.
Nếu bạn xuất phát từ Hội An thì có 2 phương tiện để bạn ra Cù Lao Chàm đó là ca-nô và tàu gỗ. Đi ca-nô thì chỉ khoảng 20 phút là bạn đã có mặt tại Cù Lao Chàm với giá vé là 150 – 200.000 VNĐ/vé. Còn nếu bạn đi tàu gỗ thì sẽ mất khoảng 2 tiếng nhưng giá thành sẽ rẻ hơn, khoảng 50 – 80.000 VNĐ/vé, nếu mang theo xe máy thì thêm 30.000 VNĐ/xe.

Lặn ngắm san hô cùng Tour du lịch Cù Lao Chàm

Lặn ngắm san hô cùng Tour du lịch Cù Lao Chàm

Để biết thêm thông tin về lịch trình du lịch Đà Nẵng Hội An thăm quan các địa danh nổi tiếng. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến KingTravel qua số điện thoại 05113. 816. 216 hoặc 0965. 816. 216 để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch nhanh nhất với chi phí thấp nhất.
Chúc quý khách có một chuyến vui chơi và khám phá Đà Nẵng thật vui và lý thú!

Add a Comment