Có nên du học Nhật Bản?

Có nên du học Nhật Bản?

LỰA CHỌN ĐÚNG ĐỂ THÀNH CÔNG

Theo thống kê của công ty Recof, công ty chuyên môi giới các thương vụ mua – sáp nhập công ty, cho đến tháng 8 năm 2013, phía các công ty Nhật Bản đã có 63 thương vụ mua bán – sáp nhập công ty tại khu vực Đông Nam Á.

Cùng với tình hình chính trị biến động, xu hướng các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Trung Quốc giảm nhanh, số du học sinh Trung Quốc tại Nhật Bản cũng giảm theo. Điều này thể hiện rõ trong bảng số liệu thống kê của JASSO hằng năm.

Trước tình hình đó, Đông Nam Á trở thành một thị trường hấp dẫn để các doanh nghiệp Nhật đầu tư. Giới kinh doanh Nhật không chỉ trông đợi vào một mảnh đất ổn định để phát triển, mà còn muốn tiếp cận tầng lớp trung lưu bản địa đông đúc, luôn khao khát những giá trị tốt nhất cho bản thân và gia đình. Các lĩnh vực chủ yếu mà doanh nghiệp Nhật Bản đang hướng tới là công nghệ thông tin, thực phẩm, kỹ thuật cơ khí, đồ gốm, xây dựng, và giáo dục.

Việt Nam, một quốc gia có nhiều tiềm năng cũng được các nhà đầu tư Nhật Bản hết sức quan tâm. Gần đây, lãnh đạo các thành phố, các tỉnh liên tục đón tiếp các đoàn tham quan, tìm hiểu thị trường đến từ Nhật . Theo số liệu của cơ quan có thẩm quyền tại TPHCM, đến tháng 8 năm 2013 có đến 2,029 dự án của Nhật đăng ký đầu tư, tổng giá trị của các dự án này vào khoảng 33 tỷ USD.

Ms Tiên, một nhân viên công ty “săn đầu người” cho các doanh nghiệp Nhật Bản, cho biết hiện rất khó tìm nguồn nhân lực chất lượng cao để cung cấp cho khách hàng. Mặc dù hiện nay rất nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật, nhưng rất ít bạn đủ kiên trì để theo đuổi đến trình độ cao N2, N1. Các bạn chỉ học vào buổi tối, học 3 buổi 1 tuần nên phải cần khoảng 2 năm để có thể học hết sơ cấp. Điều này dễ khiến các bạn nản chí. Mặt khác, cho dù có bằng N2 nhưng do không có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, không hiểu được văn hóa công ty Nhật Bản nên nhiều bạn cũng không đáp ứng được yêu cầu khi làm việc.

Trong bối cảnh cung cầu không cân bằng như thế, các công ty tuyển dụng đặc biệt chú ý vào các bạn du học sinh từ Nhật trở về. Các bạn có thể chỉ học 1 – 2 năm ở trường tiếng Nhật nhưng có thể giao tiếp khá tốt, do các bạn vừa học, vừa làm. Đặc biệt, các bạn tốt nghiệp đại học hoặc trường chuyên môn ở Nhật Bản vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có khả năng giao tiếp lưu loát luôn là đối tượng được đặc biệt ưu ái. Tuy vậy, con số này không phải là nhiều, không đủ để cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang ngày càng tăng ở Việt Nam.

Trường Ngoại Ngữ YOHAN WASEDA là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho cộng đồng du học sinh tại Nhật Bản. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của du học sinh, chúng tôi đã thành lập VPĐD ngay tại Tp HCM để trực tiếp làm công tác tuyển sinh (không qua trung tâm tư vấn du học)

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VPĐD tại TP HỒ CHÍ MINH: tầng 4 Big C Miền Đông, 268 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10

Tel: 08 7306 5999 Fax: 08 7306 5888

Hotline: Ms Trinh (0908913491)

Email: info.vietnam@yohanwaseda.jp Website: www.yohanwaseda.com

Facebook: https://www.facebook.com/yohanschool.vn

 

Add a Comment