Menu

Cho thuê xe giữa Cá Nhân với công ty

( Quangcaovip.net ) Đôi khi các công ty thường thuê xe lại từ các cá nhân và muốn hợp thức hóa Hóa đơn chứng từ thì cũng có vài điều cần lưu ý. Quangcaovip.net xin đưa ra một số trường hợp tham khảo về viết hóa đơn chứng từ cho hợp lệ.

Câu hỏi: Doanh nghiệp tôi hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch. Doanh nghiệp tôi thuê xe lại và cho khách hàng khác thuê xe lại thì có được xuất hóa đơn không ?
Trả lời: theo quy định bộ luật dân sự – điều 483: “Bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình đã thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý”
Như vây trong trường hợp này nếu hai bên đã thỏa thuận được với nhau về điều khoản về cho thuê tài sản thì Công ty cho thuê xe vẫn có quyền cho thuê lại tài sản thuê và xuất hóa đơn cho khách hàng như bình thường.
Câu hỏi : Gia đình có xe ô tô riêng muốn cho tổ chức doanh nghiệp thuê lại xe thì phải ký hợp đồng như thế nào để hợp thức hóa chứng từ hóa đơn cho bên đi thuê.

ký kết hợp đồng cho thuê xe

Trả lời: nếu là cá nhân có xe và cho thuê lại thì đó là quyền cho thuê tài sản. Nếu doanh nghiệp thuê lại xe và cho tư nhân thuê lại xe thì không có vấn đề gì và viết hóa đơn như bình thường. Trong một số trường hợp đặt biệt như Công ty đào tạo lái xe thuê lại xe của cá nhân thì việc hợp thức hóa chứng từ là không thể vì cá nhân không có chức năng cho thuê xe. Trường hợp này phải nhờ đến bên thứ 3 là công ty cho thuê xe.

Tham Khảo thêm : cho thuê xe Đà Nẵng, cho thuê xe tự lái Đà Nẵng
Quangcaovip.net có tham khảo một số nguồn tư liệu từ thuvienphapluat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *